Hôm nay:
Tuần này:
Tháng này:
Tất cả:

Thị xã Bỉm Sơn chuẩn bị chu đáo cho Lễ hội Sòng Sơn – Ba Dội năm 2024.

Chỉ còn vài ngày nữa Lễ hội Sòng Sơn – Ba Dội năm 2024 sẽ diễn ra với nhiều nội dung đặc sắc. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đang được Ban Tổ chức và các đơn vị liên quan gấp rút hoàn thiện, đảm bảo để Lễ hội diễn ra nghiêm cẩn, an toàn theo đúng Kế hoạch.

2.JPG

Theo bà Dương Thị Thủy – Quyền Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin (VHTT), để tổ chức thành công Lễ hội Sòng Sơn – Ba Dội năm 2024, phòng VHTT đã tham mưu cho UBND Thị xã Bỉm Sơn thành lập Ban Tổ chức Lễ hội, xây dựng kế hoạch, giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng ban, cơ quan đơn vị liên quan. Dựa trên Kế hoạch đó, các thành viên BTC xây dựng phương án cụ thể về công tác đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường. Song song với đó, Phòng cũng hướng dẫn, chỉ đạo các xã phường tổ chức Lễ hội đảm bảo theo Nghị định 110/2018/NĐ-CP của Chính phủ quản lý và tổ chức Lễ hội.

3.JPG

Nhằm quảng bá sâu rộng về Lễ hội đến nhân dân trong và ngoài địa bàn, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch thị xã đã đẩy mạnh quảng bá các di tích văn hóa lịch sử cấp quốc gia, trọng tâm là các di tích gắn liền với Lễ hội như đnề Sòng Sơn, đền Chín Giếng, đèo Ba Dội; tích cực tuyên truyền công tác phát huy giá trị các di tích và những nội dung đặc sắc diễn ra trong Lễ hội trên các phương tiện truyền thông đại chúng, mạng xã hội. Cùng với đó, tiến hành cắm cờ hồng kỳ xen kẽ cờ hội dọc trên Tuyến đường từ Ngã tư Bỉm Sơn đến hầm chui, treo băng zôn trên các tuyến đường chính của Thị xã và gần các di tích, tạo không khí vui tươi, phấn khởi khi nhân dân địa phương và du khách thập phương về tham quan, chiêm bái và sinh hoạt tín ngưỡng.

6.JPG

Để tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách thập phương, Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch thị xã làm tốt công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang khuôn viên Đền; yêu cầu các tiểu thương bày bán hàng hóa gọn gàng, ngăn nắp, không bày tiền lẻ, chèo kéo khách; bố trí khu vực bãi đỗ xe khoa học. Trung tâm cũng phối hợp với lực lượng công an thị xã và phường Bắc Sơn đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, kẻ gian lợi dụng đông người để trộm cắp, móc túi hay ăn xin, ăn mày hoạt động.

5.JPG

Về với đền Sòng Sơn những ngày này, có nhiều du khách đến từ các tỉnh xa. Lần đầu tiên đến đền Sòng Sơn, chị Nguyễn Thị Hằng Vân đến từ Hà Nội rất bất ngờ vì Đền vẫn giữ được nét cổ kính, không gian linh thiêng, môi trường thiên nhiên trong lành, dễ chịu. Dù trong đền dù rất đông nhưng không xảy ra tình trạng lộn xộn, chen lấn, xô đẩy. Ngoài ra còn có lực lượng công an nên chị cảm thấy rất an toàn. Chắc chắn chị và các thành viên trong đoàn sẽ quay trở lại đây.

Còn với chị Phan Thị Thùy, một du khách cũng đến từ Hà Nội mỗi năm về đền Sòng Sơn 2 lần thì cảm nhận khuôn viên Đền rất sạch sẽ, trang nghiêm, thái độ phục vụ của nhân viên Nhà đền rất thân thiện.

Lễ hội Sòng Sơn Ba Dội là lễ hội thường niên, được tổ chức với quy mô cấp huyện. Đây là dịp để nhân dân và du khách thập phương tri ân công đức của Thánh mẫu Liễu Hạnh, đồng thời là dịp để thị xã Bỉm Sơn quảng bá tiềm năng văn hóa, du lịch, hình ảnh đất và người Bỉm Sơn đến bạn bè trong và ngoài tỉnh.

Hà Nghĩa

Thị xã Bỉm Sơn chuẩn bị chu đáo cho Lễ hội Sòng Sơn – Ba Dội năm 2024.

2.JPG

3.JPG