Đăng lúc: 12:12:04 21/11/2019 (GMT+7)

Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa tổ chức tọa đàm nhân kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2019

 Th.s Vũ Thị Hằng - P.TP Tổ chức Hành chính
       Kính trọng thầy, cô giáo là nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam được hình thành từ ngàn xưa đến nay. Có thể nói, cha mẹ sinh ra và nuôi dưỡng chúng ta khôn lớn nhưng người khai tâm, khai trí, truyền thụ kiến thức giúp chúng ta nên người phần lớn là công lao của thầy, cô giáo. Công ơn của người Thầy cũng rất lớn lao; thế nên chúng ta vẫn thường được nghe nhắc nhở rằng: Nhất tự vi sư, bán tự vi sư dạy ta cần biết tôn trọng thầy cô của mình… 
       Hòa chung với khí thế tưng bừng phấn khởi của ngành Giáo dục, vào ngày 19/11/2019, Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức tọa đàm kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.
      Trung tâm đã được đón tiếp các thế hệ lãnh đạo, các đ/c cán bộ giáo viên, nhân viên  đã xây dựng nền móng và phát triển đơn vị từ những ngày đầu thành lập cho đến nay. Tham dự buổi lễ có Nhà giáo Đào Phan Thắng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm; đ/c Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc; Hội Cựu giáo chức Trung tâm và các đ/c là trưởng, phó các phòng ban cùng toàn thể CBGV, NV, NLĐ của đơn vị.
       Tại buổi lễ, đ/c Nguyễn Anh Tuấn - P.GĐ Trung tâm đã có bài diễn văn ôn lại truyền thống, ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam cũng như gửi lời chúc đến tất cả các thầy cô giáo, cán bộ viên chức trong đơn vị, những người đang vượt qua khó khăn đóng góp cho sự nghiệp trồng người của đất nước, góp phần xây dựng Trung tâm ngày càng phát triển.
 1.jpg
Nhà giáo Nguyễn Anh Tuấn đọc diễn văn truyền thống ngày NGVN
       Tại buổi lễ, Nhà giáo Đào Phan Thắng - BT Đảng ủy, GĐ Trung tâm đã phát biểu: Hôm nay Trung tâm tổ chức kỉ niệm ngày 20/11 cũng là dịp để đơn vị báo cáo với quí thầy cô nguyên lãnh đạo qua các thời kì, Hội Cựu giáo chức về những thành quả mà Trung tâm đạt được trong bối cảnh vô cùng khó khăn và thách thức trong năm qua để hôm nay tất cả cùng hân hoan chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam với cảm xúc vô cùng tự hào và hạnh phúc. Một năm trôi qua bằng  sự cố gắng, kiên trì và nỗ lực với tinh thần trách nhiệm cao của tất cả CBGV, NV và NLĐ, Trung tâm đã đạt được nhiều kết quả đáng chú ý:
       Thực hiện thành công việc chuyển giao CBQL đảm bảo tính kế thừa, là điều kiện để ổn định và phát triển. Công quản lí hành chính được cải cách mạnh mẽ phát huy hiệu quả hoạt động của đơn vị;
       Mặc dù tình hình khó khăn về nhiều mặt, điều đáng tự hào nhất trong năm qua là Trung tâm đã  đoàn kết, đồng thuận, quyết tâm và tâm huyết với từng nhiệm vụ, hoàn thành xuất sắc nhiều nhiệm vụ mới và khó đã đặt ra;
       Cảnh quan, hạ tầng, điều kiện cơ sở vật chất của Trung tâm ngày càng được khởi sắc, trở nên khang trang, hiện đại, xanh sạch và đẹp;
      Trung tâm đã có mùa tuyển sinh thành công các lớp liên kết đào tạo, các lớp thi và cấp Chứng chỉ Tin học, các lớp bồi dưỡng CBQL và bồi dưỡng nghiệp vụ cho Tổ trưởng chuyên môn, giáo viên chủ nhiệm lớp trường Phổ thông;
       Với tinh thần tự tìm, tự tạo những việc làm mới, Trung tâm đã tham gia bằng vai trò chủ đạo, tích cực trong xây dựng các Đề án như: Dạy - học Luật Giao thông đường bộ trên sa hình cho học sinh phổ thông; Đề án Dạy kĩ năng sống cho học sinh phổ thông; Đề án Bồi dưỡng thường xuyên cho CBQL các trường phổ thông … đã trình lên các cấp có thẩm quyền phê duyệt.
       Có được những thành quả này chính là nhờ công sức của đội ngũ thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và người lao động của Trung tâm đã miệt mài làm việc, không quản ngại khó khăn, thử thách và nhất là sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Sở GD&ĐT, của UBND tỉnh Thanh Hóa. Đặc biệt, xin gửi tới các thế hệ lãnh đạo, CBGV, NV đi trước đã có nhiều công lao xây dựng và phát triển Trung tâm ngay từ những ngày đầu thành lập, làm nền móng vững chắc cho sự phát triển ngày hôm nay.
       Với những kết quả đạt được chỉ là một phần trong mục tiêu lớn và chiến lược lâu dài - đó là xây dựng một cơ sở giáo dục thường xuyên cấp tỉnh, đáp ứng nhu cầu cho người học trong tỉnh theo định hướng chất lượng, hiệu quả, ổn định và bền vững; trong đó hướng đến gắn chặt đào tạo với hợp tác; xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng khang trang, hiện đại, tiện nghi; cảnh quan môi trường đẹp, năng động và thân thiện; để tất cả cán bộ giáo viên, nhân viên, người lao động hàng ngày được thụ hưởng một môi trường làm việc tiện nghi đáng mơ ước!
       Chúng ta đang sống trong không khí trang trọng, thắm đượm nghĩa tình của ngày Nhà giáo Việt Nam, vừa vinh dự, tự hào về truyền thống nhà giáo, vừa ý thức được trách nhiệm lớn lao của sự nghiệp giáo dục, của đội ngũ nhà giáo. Tôi mong rằng, mỗi thầy cô giáo chúng ta hãy kế thừa và phát huy hơn nữa truyền thống của ngành. Thay cho lời kết của buổi lễ, xin chúc các thầy cô có đủ ý chí, hoài bão say mê và lòng yêu nghề để đi trọn con đường sự nghiệp của mình.
 2.jpg
Nhà giáo Đào Phan Thắng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm phát biểu tại buổi lễ
       Trong không khí vui tươi hào hứng của ngày lễ lớn này, học viên các lớp LKĐT, Hội CCG, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Công an tỉnh Thanh Hóa … đã có những bông hoa tươi thắm đượm nghĩa tình gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến với đội ngũ thầy cô giáo trong đơn vị, tạo thêm sự gắn kết yêu thương giữa tình thầy trò và các đơn vị đóng trên địa bàn thành phố.
3.jpg 
4.jpg
5.jpg
Một số bài tham luận của các đ/c CBGV đại diện cho các phòng ban, các tổ chức đoàn thể trong Trung tâm:
 6.jpg
Th.s Trịnh Thị Mai - Phó Trưởng phòng Quản lí Đào tạo với nội dung tham luận “Những dấu ấn khó quên trong nghề dạy học”
 7.jpg
Th.s  Vũ Thị Hằng - Phó Trưởng phòng Tổ chức Hành chính với nội dung tham luận “Công đoàn Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa với các hoạt động chào mừng kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam”
8.jpg 
Th.s  Phạm Thị Hồng Thanh - Phó Trưởng phòng Bồi dưỡng với tham luận “Kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam - nghĩ về tinh thần trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ”
 9.jpg
Th.s  Đào Thị Thủy - Bí thư Đoàn với nội dung tham luận “Tuổi trẻ Trung tâm thực hiện sứ mạng, tầm nhìn của Trung tâm GDTX tỉnh trong tình hình mới”
 DANG.jpg
Th.s Vũ Đình Đăng - Trưởng phòng Quản lí Đào tạo với nội dung tham luận “Tình cảm của giáo viên, học viên các lớp liên kết đào tạo tại Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa”
       Buổi tọa đàm nhân kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa đã khép lại trong không khí tràn ngập niềm vui. Vinh dự và tự hào, mỗi nhà giáo, cán bộ, viên chức, người lao động của đơn vị sẽ luôn cố gắng nỗ lực để góp phần xây dựng Trung tâm phát triển ổn định về qui mô, chất lượng và hiệu quả đào tạo, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu Kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa trong năm 2020 và những năm tiếp theo/.
Các tiết mục văn nghệ chào mừng của đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên, người lao động:
 11.jpg
Bài hát “Bài ca người giáo viên nhân dân” do đội văn nghệ Trung tâm trình bày
 12.jpg
Bài hát “Người lái đò thầm lặng” do phòng TCHC trình bày
13.jpg
Phòng Ngoại ngữ Tin học trình bày bài hát “Về với xứ Thanh”
 14.jpg
Bài hát “Đất nước tình yêu” do phòng Bồi dưỡng trình bày
 15.jpg
Thầy giáo Hoàng Tuân, phòng Quản lí Đào tạo với bài hát “ Người thầy”
 
Hôm nay:
68
Hôm qua:
1568
Tuần này:
12460
Tháng này:
75614
Tất cả:
2118356