Đăng lúc: 09:46:10 17/10/2017 (GMT+7)

Bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ QLGD năm 2017

Sau một thời gian cố gắng, nỗ lực vượt khó, vươn lên của anh chị em học viên, với sự tận tình giảng dạy của các thầy cô giáo Học viện và Trung tâm GDTX tỉnh. Cùng với sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Sở GD&ĐT và các Phòng, ban cơ quan Sở GD&ĐT. Hôm nay lớp  Bồi dưỡng CBQL trường Mầm non, Tiểu học và THCS tỉnh Thanh Hóa đã kết thúc (Khai giảng ngày 14/07/2017 – bế giảng ngày 14/10/2017). Quãng thời gian tập trung các anh chị em Học viên tại Trung tâm GDTX tỉnh là thời gian đáng nhớ, để lại nhiều kỉ niệm nhất đối với tôi kể từ khi chuyển công tác về TT GDTX tỉnh. Những ngày nắng gió, những ngày mưa bão…. Nhất là đợt thi cuối của anh chị em học viên đúng vào ngày tỉnh Thanh Hóa gặp cơn mưa lớn nhất của năm 2017 và cũng là trận lũ lịch sử kể từ năm 1987 đến nay. (Cơn bão số 10). Càng thể hiện sự nhiệt tình, hăng hái, nỗ lực vượt khó của anh chị em Học viên. Những gương mặt lo lắng, những chiếc xe phóng vội dưới làn mưa, những bài thi mang hơi ẩm của thời tiết mưa gió… Tất cả điều đó đã tạo nên những cảm xúc đặc biệt trong tôi. Sau 3 tháng học tập, rèn luyện và nghiên cứu thực tế tại Đà Nẵng, với tinh thần trách nhiệm cao và nỗ lực học tập của các học viên, được sự quan tâm giúp đỡ  của đội ngũ thầy cô giáo Học viện QLGD Hà Nội, sự quan tâm và chỉ đạo của lãnh đạo Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa cùng các thầy giáo, cô giáo Phòng BDNCTĐ,  đến nay lớp học đã hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra, với chất lượng và hiệu quả cao.
Sau những ngày đầu tháng 10 với những cơn mưa lớn đã gây lũ ngập lụt trên diện rộng, nhiều tuyến đê bị vỡ để lại những hậu quả nghiêm trọng đối với người dân Thanh Hóa nói riêng và một số nơi ở vùng trung du, miền núi phía bắc nói chung. Mặc dù vậy, anh chị em vẫn vui vẻ khắc phục khó khăn về giao thông, về hậu quả lũ lụt để sáng ngày 14/10/2017 có mặt đông đủ tại hội trường cơ sở 2 Trung tâm GDTX tỉnh dự Lễ bế giảng và trao chúng chỉ hoàn thành khóa học do Trung tâm phối hợp với Học viện QLGD tổ chức.  
Đến dự và chỉ đạo, về phía Học viện QLGD có GS.TSKH.NGƯT Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Đảng ủy -  Phó  Giám đốc Học viện QLGD; Nhà giáo Nguyễn Bá Huấn – Chuyên viên chính Trung tâm Bồi dưỡng Nhà giáo và CBQL. Về phía Sở GD&ĐT Thanh Hóa có Nhà giáo Trần Văn Bình – Phó Chủ tịch CĐ nghành, nhà giáo Lê Văn Đình – Phó trưởng phòng TCCB Sở GD&ĐT cùng các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên các phòng ban Sở GD&ĐT. Về phía Trung tâm GDTX tỉnh, có Nhà giáo – Thạc sỹ Đào Phan Thắng – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh, nhà giáo Trần Xuân Hùng - Phó Giám đốc Trung tâm cùng các đồng chí là Trưởng, phó các Phòng chức năng trong Trung tâm và các đồng chí giáo viên tham gia giảng dạy đã đến tham dự buổi lễ.
 1. TC.jpg
Toản cảnh buổi bế giảng
Khóa học được tổ chức trong 3 tháng, với 208 học viên là CBQL và giáo viên trong nguồn cán bộ quản lý của các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; trong đó có 95 học viên trường Mầm non; 37 học viên trường Tiểu học và 76 học viên trường THCS. Học viên ít tuổi nhất là 22 tuổi, học viên nhiều tuổi nhất là 54 tuổi - Đây là lực lượng Giáo viên và CBQL nòng cốt trong quy hoạch lãnh đạo các nhà trường trong thời gian tới của Tỉnh Thanh Hóa. Điểm đặc biệt của lớp CBQL trường Tiểu học đợt này là trong tổng số 37 học viên, chỉ có 4 học viên là giáo viên nguồn, 3 học viên là Hiệu trưởng đương nhiệm, còn lại là 30 học viên là đương nhiệm Phó hiệu trưởng. Điều này không những tạo nên sự đặc biệt cho lớp mà còn là thuận lợi nhất định trong các bài giảng về QLGD. Việc bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ còn được thể hiện thông qua các hình thức là Hội thảo khoa học, thảo luận trên lớp, trong quá trình học tập. Các anh chị em học viên học tập lẫn nhau về kinh nghiệm QLGD trong thực tiễn, học hỏi những kinh nghiệm thực tế quý báu từ đơn vị công tác của đồng nghiệp.
Sau những tiết mục văn nghệ chào mừng của đội văn nghệ mà diễn viên, ca sỹ là những học viên thuộc 4 lớp CBQL. Nhà giáo Nguyễn Bá Huấn – Chuyên viên chính Trung tâm Bồi dưỡng Nhà giáo và CBQL đã trình bày báo cáo tổng kết khóa học. Báo cáo cụ thể, chi tiết nêu rõ những kết quả, những ưu nhược điểm của việc dạy – học từng chuyên đề trong toàn khóa học, tổng hợp ý kiến của học viên qua các chuyên đề, báo cáo đã chỉ ra rằng: Nội dung các chuyên đề rất phù hợp, sát với yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục hiện nay; phương pháp truyền thụ phù hợp đối tượng, thời lượng bố trí hợp lý, các điều kiện dạy học được đáp ứng tốt. Các thầy cô giáo giảng dạy nhiệt tình, thân thiện và rất quan tâm đến hoàn cảnh của từng học viên trong 4 lớp học. Đặc biệt là học viên đã cảm nhận được sự quan tâm; chỉ đạo sát sao của sở GD&ĐT, Trung tâm GDTX tỉnh, giáo viên chủ nhiệm lớp đối với việc tổ chức lớp, giảng dạy và quản lý lớp bồi dưỡng CBQL này.
 1 O Huan.jpg
Nhà giáo Nguyễn Bá Huấn – Chuyên viên Trung tâm  Bồi dưỡng Nhà giáo và CBQL - Học viện QLGD phát biểu ý kiến
Kết quả của lớp được Học viện QLGD đánh giá, đây là một lớp có kết quả rất cao trong số các lớp đã và đang liên kết tại Học viện. 100% học viên hoàn thành khóa học và được xếp loại khá giỏi; trong đó có 53 học viên được xếp loại giỏi (chiếm 25,5%); 155 học viên xếp loại Khá, không có HV xếp loại Trung bình. Căn cứ kết quả học tập của lớp, Học viện QLGD Hà Nội đã cấp giấy chứng chỉ hoàn thành khóa Bồi dưỡng CBQL trường Mầm non, Tiểu học, THCS theo chương trình ban hành tại Quyết định số 382/QĐ - BGDĐT ngày 20 tháng 01 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 100% học viên tham gia lớp học.
Buổi Lễ bế giảng và trao chứng chỉ cho học viên lớp bồi dưỡng CBQL tỉnh Thanh Hóa đã được GS.TSKH Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Học viện QLGD Hà Nội, Đồng chí Lê Văn Đình – Phó trưởng phòng TCCB Sở GD&ĐT, đồng chí Đào Phan Thắng – Bí thư Đảng ủy - Giám đốc trung tâm GDTX cùng lên trao giấy khen và Chứng chỉ loại Giỏi cho 53 Học viên.
 20171014_095213.jpg
GS.TSKH.NGƯT Nguyễn Mạnh Hùng  trao giấy khen cho các học viên đạt thành tích xuất sắc
 9. T Hoa.jpg
Nhà giáo Lê Văn Đình – Phó trưởng phòng TCCB, Sở GD&ĐT trao giấy khen cho các học viên đạt thành tích xuất sắc
 20171014_095716.jpg
Nhà giáo Đào Phan Thắng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc TT GDTX tỉnh trao giấy khen cho các học viên đạt thành tích xuất sắc
Các đồng chí lãnh đạo đã phát biểu ý kiến chỉ đạo và nhận xét quá trình học tập cũng như có những lời dặn dò các Học viên sau khi hoàn thành khóa học quay về đơn vị công tác. Qua ý kiến của các đồng chí lãnh đạo phát biểu tại buổi lễ, đều thống nhất khẳng định, có được thành công của lớp học là nhờ sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT, sự phối hợp đồng bộ giữa trung tâm GDTX tỉnh và Học viện QLGD; sự nỗ lực cố gắng của tập thể học viên, sự tận tâm nhiệt tình của các thầy cô giáo, đặc biệt là khung chương trình ở các chuyên đề rất phù hợp đối với các yêu cầu đổi mới của giáo dục hiện nay; phương pháp trình bày phù hợp đối tượng, thời lượng bố trí hợp lý, việc cải tiến nội dung, phương thức các hoạt động bổ trợ như: Đi thăm quan thực tế, giao lưu tại lớp, gặp gỡ với các CBQL đương nhiệm,…đã góp phần làm tăng hiệu quả, chất lượng đào tạo bồi dưỡng của khóa học này.
Các đại biểu cũng mong rằng, kết thúc khóa học này, anh chị em học viên cần phải phấn đấu nhiều hơn nữa, tích cực tham gia học tập, nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm về quản lý giáo dục, tự trang bị thêm những kiến thức cơ bản, những kỹ năng cần thiết cho công tác quản lý nhà trường, nâng cao chất lượng nghiệp vụ và chuẩn hóa đội ngũ CBQL đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT trong giai đoạn hiện nay.
 5. Dinh.jpg
Nhà giáo Lê Văn Đình – PTP TCCB Sở GD&ĐT phát biểu 
 3. O Thắng.jpg
Nhà giáo Đào Phan Thắng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc TT GDTX tỉnh phát biểu tại buổi Bế giảng
Khép lại buổi Bế giảng là những lời tri ân đầy cảm động của đại diện học viên lớp Bồi dưỡng CBQL tỉnh Thanh Hóa; Học viên Trịnh Thị Gấm - Phó HT trường TH Hồi Xuân- Quan Hóa – lớp phó lớp CBQL trường Tiểu học đã thay mặt các HV chia sẻ những lời biết ơn chân thành, sâu sắc nhất tới Học viện QLGD Hà Nội; Sở GD&ĐT Thanh Hóa; tới lãnh đạo của Trung tâm GDTX tỉnh đã tổ chức lớp học và tạo điều kiện tốt cho các học viên tham gia lớp học một cách có hiệu quả cao nhất. 
 2 Gam.jpg
HV Trịnh Thị Gấm – Phó HT trường Tiểu học Hồi Xuân, huyện Thường Xuân phát biểu cảm tưởng
Qua các chuyên đề mà các thầy cô giáo đã tận tình trao đổi về kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng giải quyết công việc của người hiệu trưởng nhà trường trong thời kỳ đổi mới và hội nhập, là những bài học vô cùng bổ ích và thiết thực cho mỗi học viên trong công tác quản lý của mình. Đặc biệt, học viên cũng đánh giá cao chuyến đi thực tế đầy ý nghĩa và có nhiều kinh nghiệm quản lý GD khi có dịp được vào thăm quan và học tập kinh nghiệm QLGD của ngành Giáo dục Thành phố Đà Nẵng với 4 trường: THCS Lương Thế Vinh, Tiểu học Trần Bình Trọng, Mầm non Tuổi thơ và Mầm non Đồ rê mi đều nằm trên địa bàn Quận Liên Chiểu – TP Đà Nẵng. 
Sau khi kết thúc lớp học và trở về đơn vị công tác, mỗi học viên sẽ tích cực phát huy, vận dụng những kiến thức đã được học vào công việc quản lý trường học của mình, tiếp tục học tập và phấn đấu, trau dồi kỹ năng, kiến thức cùng với các nhà quản lý giáo dục, góp phần cùng ngành Giáo dục tỉnh nhà phát triển lên tầm cao mới.
Một số hình ảnh tại buổi bế giảng
 8. HV T Hoa.jpg
Học viên tặng hoa tri ân lãnh đạo các đơn vị 
 6 VN.jpg
7.jpg
8.jpg
Một số tiết mục văn nghệ tiêu biểu
                 
Th.S Phạm Gia Hải – Trung tâm GDTX tỉnh
 
Hôm nay:
812
Hôm qua:
785
Tuần này:
1597
Tháng này:
17155
Tất cả:
878570