Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Thanh Hóa được thành lập năm 2003 trên cơ sở sáp nhập ba đơn vị: Trung tâm Bồi dưỡng Cán bộ Quản lý; Trung tâm Giáo dục Thường xuyên...          Chi tiết...
Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 8/2013 và kế hoạch công tác tháng 9/2013
Cập nhật lúc: 08:10 AM ngày 04/09/2013

I. ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC THÁNG 8 NĂM 2013

1. Những kết quả đạt được

Các đơn vị, phòng, ban trong Trung tâm đã thực hiện nghiêm túc kế hoạch giảng dạy, thi học phần, thi tốt nghiệp, thi tuyển sinh các khối lớp theo lịch công tác tháng 8;  phục vụ tốt hoạt động dạy và học đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng tại Trung tâm.

Phối hợp với các trường liên kết đào tạo tổ chức các kỳ thi học phần cho các lớp thuộc trường ĐHSP Hà Nội 2, ĐH Vinh, Viện ĐH Mở Hà Nội và thi tốt nghiệp cho 2 lớp Kế toán K16.1 và lớp Quản trị kinh doanh K16.1- ĐH Đà Nẵng nghiêm túc, đúng quy chế; tổ chức lễ tổng kết lớp Bổ sung, cập nhật kiến thức CBQL trường Tiểu học K8 đúng kế hoạch.

Phối hợp với Trường ĐH Vinh tổ chức tiếp sinh và triển khai kế hoạch đào tạo 03 lớp ĐHSP Mầm non K54 và các lớp liên kết đào tạo khác. Xây dựng kế hoạch mở lớp bồi dưỡng CBQL tại các huyện trong tỉnh. Tổ chức đón tiếp, phục vụ tốt lớp tập huấn " Dạy học tiếng Việt 1- CNGD" tại cơ sở 2.

Tổ chức Hội nghị giữa Lãnh đạo Trung tâm, phòng QLĐT với Đại diện HSSV các lớp để đánh giá tình hình quản lý các lớp, đối thoại trực tiếp giữa Lãnh đạo Trung tâm và học viên, giáo viên chủ nhiệm thực sự hiệu quả; tổ chức thành công buổi giao lưu các lớp cán bộ QLGD tại cơ sở 2 và tổ chức cho các lớp bồi dưỡng CBQL PGD và TTGDTX, lớp CBQL 1 tháng đi thực tế tại Đà Nẵng an toàn, đúng kế hoạch.

Cán bộ của Trung tâm tham gia các lớp tập huấn  về "Đổi mới đồng bộ PPDH và kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học viên" tại Đà Nẵng, "nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng" tại Hà Nội.

Hội đồng lương Trung tâm đã họp, xét nâng lương thường xuyên, phụ cấp thâm niên nhà giáo và phụ cấp thâm niên vượt khung năm 2013 và báo cáo Sở GD& ĐT. Hoàn thiện các thủ tục nghỉ BHXH cho  đồng chí Nguyễn  Hồng Phong và tiếp nhận cán bộ về công tác tại Trung tâm; ra quyết định cho cán bộ đi học cao học chuyên ngành Quản lý kinh tế ( Đ/c Đỗ Thủy); trình Sở xây dựng hồ sơ xin cấp phép quy hoạch lại Trung tâm, nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Sở Tài nguyên môi trường.

Ban phòng chống lụt bão Trung tâm đã chuẩn bị phương án phòng tránh cơn bão số 6 nên thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão là không đáng kể. Ban giám sát triển khai làm việc với phòng Tổ chức hành chính và phòng Quản lý đào tạo theo kế hoach đề ra.

Chuẩn bị tốt các điều kiện Hội nghị Tổng kết năm học 2012-2013 và triển khai nhiệm vụ năm học 2013-2014 của Trung tâm vào ngày 30/8/2013.

2. Những tồn tại, hạn chế

Chưa hoàn thành thanh toán các chế độ trực, coi thi, tham gia đề án 2020 từ tháng 6/2013 trở về trước và chưa tiến hành nghiệm thu khối lượng công trình đã hoàn thiện để thanh quyết toán kinh phí cho nhà thầu xây dựng.

3. Nhận xét chung

Trong tháng 8/2013, tập thể cán bộ GV, CNVC, NLĐ đã hoàn thành tương đối tốt  những nhiệm vụ trọng tâm đề ra. Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại yêu cầu các đơn vị, phòng ban có liên quan tập trung khắc phục trong tháng 9/2013.

II. KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 9 NĂM 2013

1. Nhiệm vụ trọng tâm trong tháng

Tập trung tổ chức tốt các lớp Bồi dưỡng, liên kết đào tạo các trường ĐH, Học viện tổ chức dạy tại Trung tâm; phối hợp tổ chức thi học phần, thi tốt nghiệp theo yêu cầu của đơn vị liên kết đào tạo; phối hợp với Viện ĐH Mở để tổ chức Hội thảo khoa học tại Thanh Hóa.

Phối hợp với Học viện tổ chức thi, viết tiểu luận cho học viên lớp Bồi dưỡng CBQL PGD và TTGDTX; tổng kết lớp BDCBQL trường THPT ngày 07/9/2013, lớp CBQL phòng giáo dục và TTGDTX vào 27/9/2013.

Khai giảng lớp bồi dưỡng CBQL trường THCS K32, Tiểu học K56 (dự kiến khai giảng ngày 16/9/2013) và  tiếp tục triển khai khảo sát năng lực thực tế của CBQL nhà trường của 2 huyện trong tỉnh; phối hợp với trường ĐH Tài nguyên môi trường tổ chức ôn thi tuyển sinh lớp ĐH Quản lý đất đai.

Tiếp tục đấu mối với Sở GD&ĐT, Văn phòng UBND tỉnh để có văn bản của Sở GD&ĐT về chỉ tiêu liên kết đào tạo năm 2013( 2 lớp ĐH Luật, ĐH Hành chính). Hoàn thiện các hồ sơ về tiếp nhận cán bộ, chế độ BHXH, nâng lương cho cán bộ công nhân viên Trung tâm.

Thanh toán dứt điểm các chế độ trực, coi thi, tham gia đề án 2020 từ tháng 6/2013 trở về trước và tiến hành nghiệm thu khối lượng công trình đã hoàn thành để thanh quyết toán kinh phí.  Lập dự toán ngân sách năm 2014 báo cáo Sở Tài chính, Sở Giáo dục & Đào tạo đồng thời tập trung hoàn thiện hồ sơ trình phê duyệt điều chỉnh quy hoach Trung tâm để kịp thời đăng ký vốn trước tháng 10/2013.

2. Lịch công tác cụ thể trong tháng

Thứ

Nội dung công việc

Đơn vị